CÁCH PHÂN BIỆT SÁP TÓC CHO NAM MỚI NHẤT NĂM 2024

Sáp vuốt tóc đã trở thành sản phẩm không thể thiếu của nam giới và cũng có rất nhiều loại đa dạng đang được bán trên thị trường. Cùng Menitems tìm hiểu về cách phân biệt sáp tóc để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho mình nhé!

Phân biệt sáp tóc dành cho nam

Phân biệt sáp tóc: Wax vuốt tóc

Wax vuốt tóc là sản phẩm tạo kiểu tóc phổ biến vì có thể sử dụng cho hầu hết các chất tóc, kiểu tóc. Sản phẩm thường có kết cấu cô đặc dưới dạng khô dẻo giống đất sét hoặc hơi lỏng như cream.

Để phân biệt sáp tóc hiệu quả, bạn cần chú ý các yếu tố về mặt hiệu năng của sản phẩm. Đối với Wax vuốt tóc, độ giữ nếp (Hold) của sản phẩm tốt, có thể giúp kiểu tóc của bạn giữ được từ 3 giờ đến 10 giờ.

Điểm yếu của Wax chính là độ bóng (Shine) không cao hay thậm chí là không có nên về phần nhìn sẽ tạo cảm giác tóc sẽ hơi khô và xơ. Mùi hương của dòng sản phẩm này khá đa dạng và có khả năng giữ hương lâu.

Wax vuốt tóc là sản phẩm tạo kiểu khá phổ biến

Khi sử dụng, bạn hãy lấy một lượng wax vừa đủ và xoa đều ra lòng bàn tay để làm ấm wax, sau đó bắt đầu tạo kiểu cho tóc.

Phân biệt sáp tóc: Clay vuốt tóc

Khi phân biệt sáp tóc dành cho nam, đây là dòng sản phẩm khiến nhiều bạn nhầm lẫn với Wax. Chất sáp của dòng Clay khá giống với Wax nhưng Clay thường nặng hơn hoặc tùy một số dòng có thể nhẹ hơn.

Thành phần của dòng sáp Clay có chứa đất sét giúp tạo độ khô và sẽ khó thoa hơn ra lòng bàn tay. Dòng sáp tóc này phù hợp nhất đối với chất tóc dày cứng, rễ tre ngắn hoặc dài trung bình.

Điểm để phân biệt sáp tóc Clay là sản phẩm có độ giữ nếp tốt

Một điểm để phân biệt sáp tóc Clay là sản phẩm có độ giữ nếp ở mức tốt và thường được sử dụng kết hợp cùng các sản phẩm tạo kiểu khác để tăng khả năng giữ nếp.

Dòng sáp Clay có độ bóng ít, thậm chí là không có nên sẽ rất thích hợp với những bạn yêu thích tóc tự nhiên, không bóng bẩy. Sản phẩm này cũng có khá nhiều mùi hương để anh em tự do lựa chọn.

Cũng giống như cách sử dụng wax vuốt tóc, tuy nhiên, chất sáp clay thường khó làm tan chảy cũng như vuốt đều nên bạn cần lưu ý khi tạo kiểu để tránh gây bết rít cho tóc.

Dòng sáp tóc Clay của Menitems có hiệu năng rất ấn tượng

Phân biệt sáp tóc: Pomade vuốt tóc

Cách phân biệt sáp tóc Pomade phổ biến nhất là dựa vào kết cấu của sản phẩm. Sáp Pomade có dạng kem dẻo và hơi trong, dễ xoa ra tay và tạo kiểu rất nhanh trên tóc. Ưu điểm của dòng sáp này là không bị rít và không làm tóc gãy rụng.

Sáp vuốt tóc Pomade được chia thành hai loại là Pomade gốc dầu và Pomade gốc nước. Pomade gốc nước rất dễ xoa ra tay giúp người dùng có thể vuốt đều sản phẩm lên tóc và dễ tạo kiểu. 

Còn với pomade gốc dầu, sản phẩm có thành phần chứa các loại dầu khoáng hay chiết xuất dầu tự nhiên. Vì thế, ưu điểm của nó là kết cấu dễ bám tóc và dễ dàng chỉnh sửa nhưng lại khó gội sạch với nước.

Sáp tóc Pomade của Menitems rất được yêu thích

Cách để phân biệt sáp tóc Pomade dễ thấy nhất là dòng sáp này có độ bóng cao và có thể giữ cho tóc bóng ẩm trong nhiều giờ liền. Đây là sản phẩm dành cho các kiểu tóc cổ điển như Pompadour, Slickback với độ bóng cao, không cần độ phồng.

Để tạo kiểu với sáp Pomade đúng cách, bạn cần sử dụng một lượng vừa phải để tránh làm bết tóc. Lấy sáp ra lòng bàn tay để xoa đều và sau đó vuốt nhẹ lên tóc còn ẩm, sau đó dùng lược chải để tạo kiểu. 

Những ưu điểm vượt trội trên chính là điểm để phân biệt sáp tóc Pomade với các dòng khác

Phân biệt sáp tóc: Gel vuốt tóc

Để phân biệt sáp tóc dạng gel, bạn có thể dựa vào đặc trưng là mái tóc bóng bẩy, cứng và giữ form cố định. Gel vuốt tóc thường có dạng lỏng hoặc dạng sệt và sẽ mất dần độ bóng, độ cứng tùy theo số lần vuốt/ chải khi tạo kiểu bằng tay hoặc lược.

Dòng sản phẩm này thích hợp với những kiểu tóc cần độ khô cứng và tóc có độ dài từ ngắn đến trung bình. Ngoài ra, Gel vuốt tóc có độ giữ nếp và độ bóng cực cao nên sẽ gây khó khăn cho anh em trong việc tạo kiểu tóc lại sau khi gel khô.

Để tạo kiểu với gel, bạn cần xoa đều lượng gel vừa đủ lên các ngón tay, lưu ý không xoa vào lòng bàn tay. Sau đó, bạn luồn tay vào tóc và chải tóc vào nếp theo ý muốn.

Phân biệt sáp tóc dạng gel dựa vào đặc điểm mái tóc bóng bẩy, cứng và giữ form cố định

Phân biệt sáp tóc: Kem vuốt tóc

Sản phẩm vuốt tóc dạng Cream (Kem) là sản phẩm phù hợp với nhu cầu tạo kiểu cho mái tóc mềm mại, bồng bềnh hay những kiểu tóc xoăn Hàn Quốc. Điểm để phân biệt sáp tóc dạng kem là nó thường ở dạng wax mềm dễ sử dụng và tạo kiểu mà không làm cứng tóc.

Tính chất của sáp tóc dạng kem là độ giữ nếp và độ bóng đều ở mức trung bình thấp. Cách sử dụng dòng sáp này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần dùng một lượng kem vừa phải và xoa đều lên toàn bộ tóc.

Điểm để phân biệt sáp tóc dạng kem là chất sáp mềm dễ sử dụng và tạo kiểu

Trên đây là cẩm nang phân biệt sáp tóc đầy đủ nhất dành cho nam giới của Menitems. Tùy theo kiểu tóc và hiệu ứng mong muốn, anh em hãy lựa chọn sản phẩm thích hợp nhất với mái tóc của mình nhé!