TOP 5 LỖI SAI KHI CHỌN SÁP TẠO KIỂU TÓC NAM BẠN CẦN TRÁNH

Hiện nay có nhiều loại sáp tạo kiểu khác nhau, phù hợp với đặc điểm từng loại tóc và kiểu tóc. Sau đây là tổng hợp 5 sai lầm thường gặp khi chọn sáp tóc bạn cần tránh để đạt hiệu quả tạo kiểu và giữ nếp tốt nhất cho mái tóc. 

Sai lầm 1: Nghĩ rằng chất sáp tạo kiểu kết cấu nặng không phù hợp với tóc sợi mảnh

Sai lầm phổ biến khi chọn sáp tạo kiểu nam chính là nhiều người vẫn cho rằng sáp vuốt tóc có kết cấu nặng không dùng cho tóc có sợi mảnh vì dễ khiến tóc bị đổ form và khó khăn khi tạo kiểu.

Đối với trường hợp sợi tóc mỏng nhưng mật độ tóc nhiều thì bạn vẫn có thể sử dụng sáp tạo kiểu có kết cấu nặng. Bên cạnh đó, người có sợi tóc to, dày nhưng mật độ tóc ít hoặc trung bình cũng có thể dùng chất sáp nhẹ. 

Vì thế, không có quy tắc chuẩn chỉnh hoàn toàn để chọn hướng dẫn sáp tạo kiểu dành riêng cho tóc sợi mảnh hay tóc dày. Cách để chọn ra loại sáp phù hợp nhất là bạn hãy sử dụng và đánh giá dựa vào khả năng giữ nếp của sản phẩm.

Sử dụng và đánh giá dựa vào khả năng giữ nếp của sáp tạo kiểu

Nếu bạn sở hữu mái tóc mềm mỏng, độ đàn hồi của tóc yếu thì nên sử dụng loại sáp tạo kiểu có khả năng giữ nếp ở mức thấp - trung bình trở lên. Với mái tóc cứng có độ đàn hồi lớn, bạn nên ưu tiên sử dụng sáp vuốt tóc có độ giữ nếp tốt.

Loại sáp có khả năng giữ nếp tốt từ mức trung bình - khá trở lên sẽ thích hợp Với những mái tóc có mật độ thưa – chất tóc cứng, mật độ dày – chất tóc mềm, mật độ và độ cứng mức trung bình.

Chất tóc và độ dài sẽ ảnh hưởng đến tiêu chí lựa chọn sáp tạo kiểu

Sai lầm 2: Mua sáp tạo kiểu mà không dựa vào sở thích, kiểu tóc mình hướng đến

Nhiều anh em hiện nay thường mua sáp tạo kiểu theo review “có cánh” hoặc theo số đông bạn bè giới thiệu mà bỏ qua đặc điểm của kiểu tóc hoặc sở thích cá nhân. Kết quả là khi sử dụng mới phát hiện sáp không phù hợp với nhu cầu hoặc tạo kiểu không được như ý muốn. 

Để tránh rơi vào tình huống “dở khóc dở cười”, các bạn nam hãy nghiên cứu kỹ lưỡng đặc điểm của kiểu tóc mình mong muốn như độ bóng, độ giữ nếp, độ phồng… và chọn sáp phù hợp theo các tiêu chí đó. 

Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc các yếu tố về sở thích của bản thân về độ bóng, độ giữ nếp, chất sáp, mùi hương… khi chọn mua sáp tạo kiểu. 

Chọn mua sáp tạo kiểu theo sở thích, kiểu tóc mà mình đang theo đuổi

Sai lầm 3: Chọn sáp tạo kiểu không phù hợp với điều kiện thời tiết

Hiệu quả giữ nếp, tạo kiểu và độ bóng của sáp tạo kiểu sẽ phụ thuộc nhiều vào thời tiết. Cụ thể như với khí hậu nóng ẩm của Việt Nam, việc sử dụng sáp có độ bóng cao sẽ khiến tóc bị bết và không được chỉnh chu, gọn gàng. 

Ngược lại, ở những nơi có điều kiện thời tiết ẩm ướt thì dùng sáp tạo kiểu gốc nước có thể khiến hiệu quả tạo kiểu không được như kỳ vọng. Bởi vì đặc điểm của loại sáp này là độ giữ nếp khá kém, chất sáp mềm dễ tan khiến tóc nhanh bị mất form.

Hiệu năng của sáp tạo kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi thời tiết

Do đó, để chọn được sáp tạo kiểu tóc phù hợp với từng mùa, bạn nên lưu ý một số điểm sau:

- Mùa nắng: Hạn chế sử dụng sáp tóc dòng Clay vì có thể gây bết tóc và mất form tóc.

- Mùa mưa: Không nên chọn dùng sáp Pomade gốc nước vì sẽ khiến tóc mất form và khó có thể restyle khi gặp hoặc dính mưa.

- Mùa lạnh: Không nên dùng sáp tạo kiểu quá khô cứng, thay vào đó bạn có thể chuyển sang các loại sáp mềm gốc Clay hoặc sáp vuốt gốc dầu để tạo hiệu quả tạo kiểu tốt nhất.

Bạn nên chọn mua sáp tạo kiểu tóc phù hợp với từng mùa

Sai lầm 4: Lựa chọn sáp tạo kiểu không phù hợp với lượng dầu trên tóc

Nhiều người vẫn nghĩ rằng lượng dầu trên tóc không ảnh hưởng đến hiệu quả của sáp tạo kiểu trên tóc. Trên thực tế, tóc khô hay tóc nhiều dầu đều có những đặc điểm riêng và chỉ thích hợp với một số loại sáp nhất định. 

Mắc phải sai lầm này sẽ khiển hiệu quả tạo kiểu kém đi rất nhiều và đồng thời cũng khiến mái tóc của bạn dễ gặp phải tình trạng khô cứng, gãy rụng. Dưới đây là một vài tiêu chí anh em nên tham khảo để lựa chọn sáp tạo kiểu tóc nam phù hợp:

- Tóc nhiều dầu: Ưu tiên các dòng sáp vuốt có khả năng chống dầu, hút dầu, dạng bột hoặc có thành phần từ đất sét.

- Tóc khô: Nên sử dụng các sản phẩm sáp tóc có bổ sung dưỡng chất, tạo độ ẩm cho tóc.

Lựa chọn sáp tạo kiểu dựa theo lượng dầu tiết ra trên tóc

Sai lầm 5: Mua sáp tạo kiểu có dung tích không phù hợp

Mua sáp tóc nhưng lại không suy nghĩ đến nhu cầu sử dụng và tần suất sử dụng của bản thân là sai lầm nhiều người đang gặp phải. Điều này khiến anh em gặp phải tình huống không ngờ đến như:

- Chưa sử dụng hết nhưng sáp tạo kiểu đã hết hạn vì lỡ mua dung tích quá lớn

- Phải đi mua sáp thường xuyên, không có sáp dùng trong các dịp gấp, quan trọng

- Ngại mang sáp đi du lịch vì kích cỡ to, không biết sản phẩm sáp tạo kiểu có được phép mang lên máy bay không

Mua sáp tạo kiểu có dung tích không phù hợp là sai lầm thường gặp

Hiện nay, sáp tạo kiểu đã xuất hiện với nhiều size khác nhau, phù hợp với nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế của từng nhóm khách hàng. Chẳng hạn đối với sáp tóc Menitems, các dòng sản phẩm đang có 2 phân loại để các anh em lựa chọn:

- Sáp Menitems 50gr: Dòng sáp tạo kiểu tóc nam giá hợp túi tiền, phù hợp với nhu cầu sử dụng ít và vừa (1 - 2 lần/ tuần).

- Sáp Menitems 100gr: Phù hợp với đối tượng thường xuyên tạo kiểu, vuốt tóc (5 - 7 lần/ tuần).

Sáp tạo kiểu Menitems có 2 lựa chọn phù hợp với mọi nhu cầu

Như vậy, Menitems đã điểm qua các sai lầm thường gặp khi lựa chọn sáp tạo kiểu tóc cho nam. Hy vọng qua bài viết này, anh em sẽ “bỏ túi” được thêm kinh nghiệm để chọn mua sáp tóc phù hợp với bản thân và hiểu hơn về sản phẩm tạo kiểu cho tóc.