NEWBIE CẦN CHUẨN BỊ GÌ CHO VIỆC TẠO KIỂU TÓC VÀ SỬ DỤNG SÁP TÓC?

Để tạo được kiểu tóc ưng ý nhất dành cho người mới, bạn cần trang bị đầy đủ các loại dụng cụ hỗ trợ tạo kiểu tóc nam với sáp tóc. Cùng Menitems tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết này nhé!

Cần lưu ý gì cho việc tạo kiểu tóc và dùng sáp tóc?

Hầu hết các anh em khi mới tìm hiểu về việc tạo kiểu thường sẽ quan tâm nhiều đến kiểu tóc và các dòng sáp tóc. Tuy nhiên, các dụng cụ hỗ trợ tạo kiểu cũng đóng vai trò quan trọng góp phần quyết định đến vẻ đẹp của mái tóc. 

Dưới đây sẽ là những món đồ cần thiết cho người mới bắt đầu tập tành “chơi tóc”, giúp bạn tạo kiểu dễ dàng, nhanh chóng hơn. 

Máy sấy tóc dùng để tạo kiểu với sáp tóc

Đây chính là vũ khí đắc lực giúp anh em tạo kiểu đẹp và dễ dàng hơn. Đối với các bạn vừa tập làm quen với việc vuốt sáp tóc, một mái tóc khô ráo, sạch sẽ là rất quan trọng. Vì thế, thay vì để tóc khô tự nhiên, sấy tóc sẽ giúp làm khô tóc nhanh hơn. 

Dùng máy sấy để tạo kiểu với sáp tóc

Mái tóc khô sẽ giúp bám sáp tốt hơn, sáp tóc cũng phát huy được tối đa hiệu năng giữ nếp. Với khí hậu nóng ẩm của Việt Nam, một mái tóc luôn khô sạch sẽ giúp bạn tránh xa gàu, nấm và đem lại sự thoải mái cho da đầu.

Đối với máy sấy tóc hay các thiết bị điện có động cơ cánh quạt, chúng rất dễ bị bám bụi. Vì thế, bạn cần vệ sinh ít nhất mỗi tháng 1 lần để hạn chế bụi bẩn và bảo quản thiết bị tốt nhất có thể.

Đặc biệt, các loại máy sấy có kèm vòi tụ gió sẽ là một công cụ hữu ích hỗ trợ việc tạo kiểu với sáp tóc và tạo phồng cho tóc.

Máy sấy có kèm vòi tụ gió hỗ trợ việc tạo kiểu với sáp tóc và tạo phồng cho tóc

Sản phẩm bảo vệ tóc khi sấy (Pre-styler)

Khi sấy và tác động nhiệt lên tóc trong thời gian dài, bạn cần sử dụng thêm sản phẩm bảo vệ tóc khỏi nhiệt để tránh hư tổn. Các sản phẩm này có thể kể đến như dầu dưỡng tóc (hair oil), hair tonic dầu dưỡng (hair tonic) và các loại xịt tạo kiểu nhẹ (grooming spray)…

Các sản phẩm Pre-styler có tác dụng như bọc một lớp phủ nhẹ, giúp bảo vệ tóc bạn khỏi nhiệt độ của máy sấy và hỗ trợ tóc dễ vào nếp hơn. 

Dầu dưỡng tóc giúp bảo vệ tóc khỏi nhiệt độ cao

Lược tạo kiểu tóc

Đây chắc chắn là món đồ vô cùng cần thiết đối với việc tạo kiểu bằng sáp tóc. Sấy tóc kết hợp cùng sản phẩm pre-styler và một chiếc lược tốt sẽ giúp đóng lớp biểu bì của tóc lại, giữ cho tóc duy trì được độ ẩm cần thiết và đưa tóc vào nếp tốt hơn.

Một số loại lược căn bản mà anh em nên bỏ túi có thể kể đến như lược thẳng răng khít dài, lược tròn, lược bán nguyệt, lược afro pick răng dài, lược bỏ túi…

Một chiếc lược tốt giúp việc tạo kiểu bằng sáp tóc hiệu quả hơn

Sáp tóc Menitems Nutrient Styling Pomade - Vũ khí cân mọi kiểu tóc

Sáp tóc Menitems là sản phẩm được các anh em đang rất ưa chuộng và cũng được hàng loạt Rapper nổi tiếng như B-Ray, DOUBLE2T, CAPTAIN, OGENUS, Huỳnh Công Hiếu… lựa chọn để tạo kiểu tóc hàng ngày. 

Sản phẩm nổi bật với hiệu năng 3 trong 1: tạo kiểu, dưỡng tóc và như một loại nước hoa tóc. Chất lượng sản phẩm được đánh giá rất tốt về hiệu năng cho một sản phẩm sáp tóc ở mức giá tầm trung.

Sáp tóc Menitems được dàn Rappers Việt ưa chuộng

Về thành phần chất sáp

Sáp tóc Menitems Nutrient Styling Pomade có chất sáp màu nâu sữa khá đặc nhưng kết cấu rất mềm mịn, giúp bạn có thể lấy sáp dễ dàng. Khi đánh ra tay, sáp tan rất đều và mịn, cảm giác khi apply lên tóc rất dễ chịu. 

Thành phần sáp chứa nhiều chất dưỡng nên ban đầu sẽ ẩm nhẹ, sau đó sẽ khô lại ở một mức độ hợp lý và không gây ra tình trạng rít tóc.

Chất sáp tóc màu nâu sữa khá đặc nhưng rất mềm mịn

Độ giữ nếp hơn 10 tiếng 

Sáp vuốt tóc Menitems có một độ giữ nếp rất tốt, thời gian giữ nếp lên đến 8-10 tiếng giúp bạn hoàn toàn thoải mái hoạt động trong một ngày. Sản phẩm tạo được một form tóc rất tự nhiên, không bị cứng nhắc, chất sáp không bị nặng nên về cuối ngày bạn sẽ cảm thấy thoải mái nhẹ nhàng. 

Sáp tóc Menitems Nutrient Styling Pomade đặc biệt thích hợp với chất tóc trung bình dày.

Nổi bật với hiệu năng giữ nếp lên đến 10 tiếng

Tạo độ phồng và tạo phom tóc dễ dàng

Sáp vuốt tóc Menitems có chứa các thành phần dầu dưỡng nên có độ kết dính tốt, form tóc khi vuốt sẽ tạo được rất nhiều texture giúp tóc vào form đẹp và tự nhiên. Chất sáp của sản phẩm nhẹ nên sẽ giữ được độ phồng rất cao. 

Khả năng tái tạo phom tóc sau khi đội mũ Bảo Hiểm

Bên cạnh đó, khả năng tạo khô tự nhiên không gượng ép giúp form tóc được giữ nếp rất tốt, bạn có thể dễ dàng tái tạo phom sau khi đội mũ bảo hiểm.

Khả năng gội rửa

Sáp vuốt tóc Menitems được cấu tạo từ những thành phần tự nhiên gốc nước nên có thể dễ dàng gội sạch 100% với những loại dầu gội thông thường.

Sáp tóc Menitems là sản phẩm dành riêng cho mái tóc nam giới Việt

Trên đây là những dụng cụ hỗ trợ tạo kiểu thiết yếu nhất dành cho những tín đồ thường xuyên sử dụng sáp tóc Pomade hàng ngày. Hy vọng bài viết này của Menitems sẽ giúp hội người mới tập tành tạo kiểu tóc có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm cho bản thân!